Tượng thần vệ nữ bằng đá

Tượng thần Vệ Nữ thành Milo là một bức tượng Hy Lạp cổ đại và là một tác phẩm điêu khắc Hy Lạp cổ đại nổi tiếng nhất, khắc họa Aphrodite (người La Mã gọi là VenusHán-Việt là “Vệ nữ”), vị nữ thần tình yêu và sắc đẹp của người Hy Lạp.

1. Tượng thần vệ nữ bằng đá

Tượng được điêu khắc trên chất liệu đá cẩm thạch, hơi lớn hơn người thật với chiều cao 203 cm (80 inches), nhưng đã mất hai tay và bệ nguyên bản. Năm 1820, tượng thần Vệ nữ được một nông dân tình cờ đào được trên đảo Milos – Hy Lạp, sau nhiều trắc trở, bức tượng đã được đưa tới nước Pháp đặt tại Điện Louvre. Nhà vua Pháp Louis XVIII đã cho mời những bậc thầy điêu khắc nổi tiếng thế giới người Pháp, mong muốn nối lại cánh tay cho thần Vệ Nữ. Vậy nhưng, cho dù đã cố gắng nhiều lần, nhưng cánh tay được ghép vào vẫn không hài hoà với vẻ đẹp cao quý, thanh thoát của nguyên tác.

Cuối cùng người ta quyết định giữ nguyên hình dáng ban đầu của bức tượng.Theo một đoạn văn khắc trên cái bệ ngày nay đã mất, mọi người cho rằng đây là tác phẩm của Alexandros xứ Antioch; trước kia tượng từng bị nhầm là tác phẩm của nhà điêu khắc Praxiteles. Và tư thế của tượng nữ thần Milo vẫn còn là một bí ẩn kể từ khi bức tượng được phát hiện hơn từ 200 năm trước đây tại một hòn đảo của Hy Lạp.

2. Đặc điểm của Tượng thần vệ nữ bằng đá

  • Ưu điểm của Tượng thần vệ nữ bằng đá

Tượng thần vệ nữ bằng đá được người nghệ nhân điêu khắc hoàn toàn thủ công từ đá tự nhiên nguyên khối, bởi trong tất cả các loại chất liệu làm tượng thì đá là vật liệu hội tụ các yếu tố tự nhiên, có độ bền cao, màu sắc đẹp.

  • Vị trí đặt Tượng thần vệ nữ bằng đá

Vì ý nghĩa tốt đẹp của Tượng thần vệ nữ bằng đá nên dù đặt trong nhà hay ngoài trời đều rất phù hợp. Khi đặt tượng thần vệ nữ bằng đá cần lưu ý một số chi tiết sau:

  • Vị trí đặt tượng cần sạch sẽ, tôn nghiêm, không đặt tùy tiện gần những nơi bụi bẩn, ẩm mốc, xú uế.
  • Tránh phạm phải sự bất kính.
  • Không đặt tượng khuất sau tường hoặc những vị trí bị che khuất.

3. Địa chỉ cung cấp Tượng thần vệ nữ bằng đá chuyên nghiệp

Nếu bạn đang có nhu cầu mua Tượng thần vệ nữ bằng đá hay những sản phẩm tượng đá đẹp, hãy tới với công ty tượng đá đẹp Xuân Mạnh.  Xưởng chế tác tại làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân-Ninh Bình, chuyên điêu khắc tượng bằng đá tự nhiên đẹp, nguyên khối với nhiều kích cỡ khác nhau, đa dạng về mẫu mã, hình ảnh, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.. Chúng tôi có nguồn tài nguyên dồi dào, cùng đội ngũ nghệ nhân điêu khắc chuyên nghiệp, tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm trong điêu khắc tượng đá đẹp.