Vì sao nên đặt tượng cá chép hóa Rồng ( cá chép vượt Vũ môn ) bằng đá tự nhiên trong nhà ?

Hình ảnh cá chép vượt Vũ môn hóa rồng là sự tích có từ rất lâu, thể hiện được ý chí, sự kiên cường, niềm tin, nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của loài cá chép, vượt qua mọi thử thách khắc nghiệt để có thể hóa thành Rồng. Vì thế mà tượng cá chép vượt vũ môn hóa rồng được người đời khắc họa lại như một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc độc đáo để đời.

Tương truyền rằng, nếu loài cá nào trên sông Hoàng Hà có thể nhảy ra Long môn được thì sẽ hóa rồng. Nhưng Long Môn lại là một vách đá cao sừng sững, sông Hoàng Hà đổ đến đây tuôn trào như thác. Dòng nước ồ ạt đổ xuống mãnh liệt như thiên binh vạn mã. Thế nên, chẳng có loài cá nào dám thực hiện điều đó, bởi vì riêng việc bơi ngược được thác nước ấy đã khó, mà vượt qua được Long Môn thì còn khó hơn cả lên trời.

Sau bao nghìn năm âm thầm tu luyện, loài cá Chép đã thử vận may của mình với mong ước có thể hóa thành Rồng để được bay lượn tới tận Thiên Đình, chúng đã rủ nhau đi tìm Thần Châu để vượt Vũ Môn. Sau bao đêm cố gắng nỗ lực, nhiều chú bị trầy vi, chóc vảy, có những chú bỏ mạng và cũng có những chú nhìn thấy khó khăn đành bỏ cuộc. Duy chỉ có một vài chú cá chép có nội lực siêu phàm, bền bỉ, kiên trì, có cả trí và dũng… mới vượt qua được ải khó khăn này. Tuy nhiên, phải mất hàng ngàn, hàng vạn năm mới sản sinh ra một chú cá chép như thế. Và tất nhiên, phần thưởng cho sự cố gắng đó là Chép được hóa thân thành Rồng với muôn vàn quyền năng, phép màu.

Câu chuyện về chú cá chép vượt Vũ Môn quan và được hóa rồng, khiến cho tất cả những con cá chép khác trên sông Hoàng Hà ngày đêm cố gắng nỗ lực để vượt được Vũ Môn. Và cũng nhắc nhở chúng ta rằng, chỉ có sự khổ luyện mới giúp chúng ta trở thành con người hoàn thiện hơn.

Với nguồn gốc sự tích như trên thì theo quan niệm dân gian của người phương Đông thì khi đặt bức tượng của cá chép vượt Vũ môn hóa rồng sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc, mang tới một cuộc sống sung túc cho gia chủ. Hình tượng cá chép ước mơ hóa rồng biểu tượng cho con người cũng luôn ước mơ, khát khao được trở thành người tốt đẹp, được có một cuộc sống ấm no, đầy đủ, hạnh phúc, công thành danh toại.

Tượng cá chép hóa Rồng ( cá chép vượt Vũ môn ) bằng đá tự nhiên có giá trị cả về công danh và tài lộc thể hiện cho đức tính chịu khó kiên trì rất tốt, do đó việc đặt tượng cá chép hoá rồng ở đâu đúng chuẩn phong thuỷ cũng được giới phong thủy tìm hiểu sâu và đưa ra lời khuyên nên đặt ở những vị trí sau:

  • Tượng cá chép hóa Rồng ( cá chép vượt Vũ môn ) bằng đá tự nhiên có giá trị cả về công danh và tài lộc, vì vậy nên đặt tượng trong phòng khách vì đây là nơi hội tụ nhiều vận khí của gia đình, đặt tại đây sẽ giúp thu hút tài lộc và vận may cho gia chủ, tượng được dùng đặt trưng ở nhà hay tặng cho người khác đều có ý nghĩa rất tốt, bởi cá chép là điềm lành, sự sung túc và hạnh phúc.
  • Đặt tượng cá chép hoá rồng bằng đá tự nhiên trong phòng làm việc, văn phòng nơi nhân viên thường xuyên nhìn thấy không những có tác dụng làm đẹp cảnh quan mà còn tăng sự tự tin, phấn đấu thăng tiến trong công việc nhờ ý nghĩa sâu sắc của tượng, sẽ thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng, thăng quan tiến chức và được mọi người kính nể, yêu mến. Đặt tại bàn làm việc thì nhận được nhiều may mắn, có thêm sức mạnh để vượt qua được mọi khó khăn trong công việc, được thăng quan tiến chức, mang tới nhiều phước lành cho công việc.
  • Đặt tượng cá chép vượt Vũ Môn bằng đá tự nhiên tại bàn học, đặt ở phòng học của con cái như một lời động viên cố gắng ắt sẽ thành công, sẽ giúp thi cử đỗ đạt và đạt kết quả cao trong học tập….Biểu tượng cá chép hóa rồng như một sự nhắc nhở để mọi người luôn biết cố gắng phấn đấu, kiên trì đến cùng để đạt được thành công. Trưng bày tượng cá chép hóa rồng bằng đá tự nhiên rất hữu dụng cho học sinh, sinh viên khi sắp trải qua kì thi hoặc những người đang phải chuẩn bị cho việc quan trọng.
  • Cá Chép được coi như một biểu tượng của may mắn, nếu kết hợp phong thủy với yếu tố nước sẽ tạo sự hưng thịnh. Tận dụng tương sinh ngũ hành, người ta đặt tượng cá chép hóa Rồng ( cá chép vượt Vũ môn ) bằng đá tự nhiên tại không gian ngoài trời, hoặc ban công kèm đài nước, thác nước… để cầu tài lộc sẽ vào như nước cho gia chủ.

Kế thừa và phát huy truyền thống của làng đá mỹ nghệ Ninh Vân- Ninh Bình, hiện là cơ sở tiêu biểu, nổi bật nhất của làng nghề, với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, tâm huyết, cùng sự uy tín, chuyên nghiệp. Nếu quý khách đang tìm mua tượng cá chép hóa Rồng hay những tượng đá đẹp bằng đá tự nhiên nguyên khối với những mẫu thiết kế mới nhất, giá thành hợp lí nhất ? Tượng đá đẹp Xuân Mạnh sẽ mang đến cho quý khách sự hài lòng nhất, liên lạc với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn nhé. Trân trọng cảm ơn quý khách.