Vì sao thỉnh tượng phật Di Lặc bằng đá tự nhiên lại mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ ?

Phật Di Lặc hay còn gọi là “Phật Cười”, là vị Phật có thân hình mập mạp, đầu hói, bụng bự và gây ấn tượng bởi nụ cười sảng khoái. Người ta tin rằng, Phật Di Lặc tượng trưng cho sự may mắn, tích ẩn nguồn năng lượng tích cực, đẩy lùi rắc rối và đem lại sự giàu có. Theo truyền thuyết thì niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là hóa giải những giận dữ, buồn phiền, áp lực hay căng thẳng của con người thành sự vui vẻ, hạnh phúc.

Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng, những gì có nguồn gốc từ tự nhiên luôn ẩn chứa yếu tố tâm linh và tài vận phong thủy may mắn nhất cho người sử dụng, mang lại nguồn năng lượng dồi dào và tích cực nhất mà không một chất liệu nào có thể thay thế được.

Các bức tượng Phật Di Lặc phong thủy bằng đá tự nhiên luôn được ưa chuộng bởi vì nó độc đáo, tạo điểm nhấn thu hút cho không gian và lại không kén vị trí đặt cũng như không cầu kỳ về cách thức đặt. Để chọn được bức tượng ưng ý cần lưu ý về chất liệu, các đường nét điêu khắc và giá thành. Các sản phẩm đá mỹ nghệ được làm ra chủ yếu từ những loại đá tốt như cẩm thạch, đá trắng vì chúng là nguồn khai thác tự nhiên, không chịu sự quản lý chặt chẽ. Đặc biệt hơn là mỗi vùng miền lại có một đặc trưng riêng về đá nên khi tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh chúng không hề bị đánh đồng, tùy theo yêu cầu của khách hàng mua tượng đá mà các nghệ nhân sẽ lựa chọn loại đá phù hợp với yêu cầu khách hàng cũng như màu đá, kích thước, hình dáng tượng đá để tạo độ tinh xảo của sản phẩm.

Chính bởi nguồn gốc từ tự nhiên, qua sự bào mòn hàng ngàn năm dưới lòng đất, Phật Di Lặc mang đậm tài lộc phong thủy. Tượng phật Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của sự hạnh phúc, viên mãn và phú quý.

Người ta còn tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh và có sức lan truyền tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và đặt tượng Phật Di Lặc bằng đá tự nhiên phong thủy ở đâu thì ở đó sẽ có hạnh phúc và tài lộc.

Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật thì người buồn phiền cũng có thể giảm căng thẳng, phiền muộn và cảm thấy vui lên. Xoa bụng Phật cũng được cho là sẽ mang lại nhiều may mắn và sự tốt lành.

Hầu hết các gia đình đều đặt Phật Di Lặc bằng đá tự nhiên phong thủy trong nhà để cầu may và cầu an. Tuỳ vào tình trạng của mỗi nhà, bạn có thể bày nhiều loại tượng Phật Di Lặc khác nhau.

Với văn phòng, công ty hay những người kinh doanh buôn bán thì tượng Phật Di Lặc bằng đá tự nhiên được xem như yếu tố phong thủy không thể thiếu của họ. Tượng Phật Di Lặc tượng trưng cho tiền tài cùng may mắn: Ở nhiều địa phương, người ta còn “Thần tài hoá” Phật Di Lặc với hình tượng Di Lặc tiền vàng, Di Lặc đứng trên đỉnh vàng, Di Lặc kéo bao tiền,… Với ý nghĩa phong thuỷ là mang đến sự giàu sang, thịnh vượng. Tùy theo nơi đặt tượng mà mỗi người lựa chọn cho mình tượng Phật Di Lặc với kích thước khác nhau để trưng cầu may mắn, tiền tài, công danh…

Tượng đá đẹp Xuân Mạnh là cơ sở khai thác, thi công những mẫu tượng Phật Di Lặc phong thủy bằng đá tự nhiên đẹp trên khắp cả nước. Với chất lượng đá tốt chuyên tạc tượng, cùng đội ngũ nghệ nhân lành nghề am hiểu phong thủy trong làng nghề mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân sẽ mang lại cho quý khách những mẫu tượng đá đẹp, chuẩn phong thủy. Ngoài những mẫu tượng theo mẫu, chúng tôi còn nhận theo những mẫu và kích thước riêng theo yêu cầu của khách hàng. Liên lạc với chúng tôi để được phục vụ chu đáo hơn, trân trọng cảm ơn quý khách.