Ý nghĩa tượng kỳ lân đá và cách đặt đúng phong thủy

Kỳ lân trong văn hóa châu Âu, là một sinh vật thần thoại, với hình dáng phổ biến được biết đến như là con ngựa trắng có một sừng trên trán hoặc có thể có 2 cánh. Trong văn hóa phương Đông, kỳ lân là một loài động vật có miệng há to thu hút và trấn áp mọi loại hung khí vào nhà, chuyên bảo vệ và canh giữ cửa ngôi nhà.

Đã từ lâu, kỳ lân đá trở thành vật phong thủy mang tính tâm linh được bài trí trước nhà cửa để bảo hộ cho gia chủ bình an, may mắn. Người Trung Quốc tin rằng, Kỳ Lân đá có khả năng tẩy sạch năng lượng âm, phòng trừ kẻ gian, xua đuổi trộm cướp, bảo vệ gia chủ và tài sản trong nhà. Về sự nghiệp, công danh, Kỳ Lân đá có khả năng làm cho tài vận biến chuyển tốt đẹp, loại bỏ những điều xui xẻo.
Cũng giống như sư tử đá, khi bài trí kỳ lân đá, chúng ta phải lưu ý :

Không đặt kỳ lân đá ngoài cửa sổ: Kỳ Lân được coi là con vật Tứ linh thời cổ đại. Đặt Kỳ lân ở cửa sổ đồng nghĩa với việc thiếu tôn trọng, thành kính, sẽ mang lại điềm xấu cho gia đình.

Nếu muốn công việc kinh doanh được tiến triển thuận lợi, bạn nên đặt một đôi kỳ lân đá phong thủy lên bàn làm việc, bên trái và bên phải mỗi bên một con. Đầu Kỳ Lân nên hướng về phía cửa sổ, đuôi hướng về phía mình. Nếu trưng bày Kỳ Lân đá trong nhà, bạn có thể đặt ở phòng sách của con với mong muốn chúng học hành tiến tới. Hoặc đặt Kỳ Lân đá ở phòng khách để cầu may mắn, bình an cho cả gia đình.