Tượng Kỳ lân đá

Hiện nay, việc sử dụng tượng các linh vật bằng đá làm vật trang trí nhà cửa cũng khá phổ biến trong lối sống của người Việt Nam. Một trong số các linh vật được sử dụng nhiều nhất phải kể tới tượng Kỳ Lân đá.  Vậy ý nghĩa của tượng kỳ lân đá là gì? Giá bán Kỳ Lân đá bao nhiêu tiền? Địa chỉ bán tượng kỳ lân đá uy tín chất lượng ở đâu? Cùng tuongdadep.vn tìm hiểu trong bài chia sẻ sau đây nhé!

1. Tìm hiểu về hình tượng Kỳ Lân

Kỳ Lân có đầu nửa rồng nửa sư tử, mình có vảy rồng

Kỳ Lân có đầu nửa rồng nửa sư tử, mình có vảy rồng

Kỳ Lân là một loài vật khá huyền bí, được truyền tụng trong nhân gian, thơ ca, văn học, còn hình ảnh thực tế của con Kỳ Lân thì chưa ai nhìn thấy. Đó vẫn là một điều huyền bí suốt nhiều thế kỷ qua. 

Theo nhân gian lưu truyền thì Kỳ Lân có hình dáng gần giống với con sư tử, đầu có bờm, tứ chi có móng vuốt, đuôi có lông dài cuộn sóng, mình có vảy của rồng.

Theo văn hóa phương Đông thì Kỳ Lân là một trong bốn linh vật có quyền năng cao quý: Long-Lân-Quy-Phụng. Ở đây Lân chủ ý chỉ con cái, còn con đực được gọi là Kỳ, chung quy lại là Kỳ Lân. Theo một số miêu tả thì Kỳ Lân lại có hình dáng phần đầu nửa rồng nửa thú, trên đầu còn có một chiếc sừng, nhưng không bao giờ gây nguy hiểm cho con người. Cũng chính vì thế mà Kỳ Lân được xem là hình ảnh hiện thân của Từ Tâm.

2. Kỳ Lân biểu tượng của điềm lành

Tượng Kỳ Lân đá là hình ảnh tượng trưng cho điềm lành

Tượng Kỳ Lân đá là hình ảnh tượng trưng cho điềm lành

Trong 4 linh vật thì Kỳ Lân được xem là biểu tượng của điềm lành bởi nó hội tụ tất cả những phẩm chất đặc trưng của một loài vật hiền lành, nhân từ. Theo nhân gian lưu truyền thì khi Kỳ Lân di chuyển còn tránh để không giẫm lên những loài côn trùng nhỏ bé ẩn mình dưới những bụi cỏ. Kỳ Lân là thú nhưng không ăn thịt hay làm hại bất cứ loài vật khác nào. Chỉ ăn cỏ và uống nước nên người đời còn gọi với cái tên thân thương “Nhân thú”.

Truyền thuyết kể rằng, xưa kia mỗi khi có vua chúa hay thánh nhân ra đời thì Kỳ Lân sẽ xuất hiện để báo điềm lành cho dân chúng biết sắp có người cứu giúp đất nước thái bình thịnh vượng. Bởi vậy mà gọi Kỳ Lân có tánh linh quả không sai.

3. Tượng Kỳ Lân đá có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Tương truyền rằng xưa kia Kỳ Lân rất thích giúp đỡ người tốt và đặc biệt thường quan tâm tới những người có đạo hiếu thảo, sống lương thiện. Còn khi gặp kẻ xấu, Kỳ Lân liền đuổi cắn. Cũng chính vì điều này mà nhiều công ty, doanh nghiệp làm ăn bất chính, phi pháp, tệ nạn thường không dám đặt tượng Kỳ Lân trước cửa hoặc trưng trong phòng.

Trong phong thủy tượng Kỳ Lân bằng đá có ý những ý nghĩa như sau: 

Tượng Kỳ Lân đá có tác dụng tránh tà, ngăn sát khí, hóa giải Tam sát

Kỳ Lân đá giúp hóa giải Tam sát, xua tan tà khí

Kỳ Lân đá giúp hóa giải Tam sát, xua tan tà khí

Thường thì Tam sát sẽ nằm ở những vị trí khác nhau tùy theo năm. Để tìm ra vị trí Tam sát cần có sự trợ giúp của lịch vạn niên hàng năm. Để hóa giải Tam sát, người xưa đã dùng một cặp Kỳ Lân đặt đúng trung tâm vị trí Tam sát. Lưu ý hướng đầu Kỳ Lân về phương Tam sát. Nếu gia đình bạn gặp Tam sát thì nên khai quang cho Kỳ Lân rồi mới đặt. Khi đặt Kỳ Lân như vậy sẽ giúp tránh tà, ngăn sát khí.

Tượng Kỳ Lân đá có ý nghĩa về thay đổi vận hạn theo chiều hướng tốt

Bản thân Kỳ Lân đã là một linh vật tượng trưng cho sự may mắn, trấn tà, báo điềm lành. Nên khi gia đình sử dụng tượng Kỳ lân đá đặt trong nhà sẽ giúp cho gia chủ suôn sẻ trong đường tài vận, làm giảm hạn vận cho gia đình.

Tượng Kỳ Lân có tác dụng hóa giải Bạch Hổ trong phong thủy

Khi đặt một cặp Kỳ Lân ở chính phương Bạch Hổ trong nhà có thể giúp hóa giải tiêu trừ đi hung tính của Bạch Hổ, đem lại cuộc sống bình an cho các thành viên trong gia đình. Điều đặc biệt hơn là với những ngôi nhà xây theo kiến trúc có ống khói hoặc vật nhọn xung quanh phạm phải điều kỵ trong phong thủy thì nên đặt một cặp Kỳ Lân trước cửa để hóa giải. Ngoài ra tượng Kỳ Lân đá có khả năng hóa giải hung, hạn theo mỗi năm.

Tượng Kỳ Lân bằng đá được điêu khắc rất đẹp, giống như một món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân, bạn bè trong những dịp đặc biệt như về nhà mới, mở công ty. Cặp tượng Kỳ Lân đá giống như một món pháp khí mang lại sự bình an, điều tốt, hóa giải tai ương cho mọi nhà.

4. Đặc điểm của tượng Kỳ Lân đá 

Kỳ Lân đá nhỏ thường được đặt trong nhà

Kỳ Lân đá nhỏ thường được đặt trong nhà

Để có được những bức tượng Kỳ Lân đá đẹp đòi hỏi các nghệ nhân phải điêu khắc rất công phu, cẩn thận tỉ mỉ từ khâu chọn vật liệu cho tới tạc các đường nét thể hiện phong thái của tượng.

Kỳ Lân đá có thể chia làm 2 loại chính là : Kỳ Lân đá lớn đặt trước cổng và Kỳ Lân đá nhỏ đặt trong nhà.

  • Kỳ Lân đá lớn đặt trước cổng thường là tượng Kỳ Lân làm bằng đá trắng, đá xanh ….có kích thước lớn hơn 1m. Đặt trước cổng như một vật phẩm trấn yểm, bảo vệ ngôi nhà, thu hút điềm lành.
  • Kỳ Lân đá nhỏ đặt trong nhà thường là tượng Kỳ Lân nhỏ, được làm bằng đá cẩm thạch, các loại đá quý như thạch anh, ruby….Tượng Kỳ Lân đá nhỏ thường được sử dụng đặt trên bàn làm việc với mong muốn Kỳ Lân đá sẽ mang tài lộ và may mắn tới cho gia chủ.

Điểm đặc biệt ở tượng Kỳ Lân đá chính là đôi mắt. Để có một bức tượng Kỳ Lân đẹp, người nghệ nhân phải thể hiện được ánh mắt của Kỳ Lân. Ánh mắt ấy toát lên sát khí, có vẻ hung tàn nhưng tổng thể cả bức tượng lại toát lên một sự từ tốn, nhân hậu. Chỉ có những người thợ lâu năm trong nghề mới hiểu hết và làm tốt được điều này.

5. Giá Kỳ Lân bằng đá bao nhiêu? Mua tượng Kỳ Lân đá ở đâu?

Giá Kỳ Lân bằng đá tùy thuộc vào chất liệu đá, kích thước tượng

Giá Kỳ Lân bằng đá tùy thuộc vào chất liệu đá, kích thước tượng

Giá Kỳ Lân bằng đá

Thường mỗi cặp Kỳ Lân đá lại có những mức giá khác nhau, có thể là vài triệu tới hàng chục triệu đồng. Tùy thuộc vào kích thước tượng, chất liệu đá, thiết kế, thời gian địa điểm, vận chuyển, lắp đặt. Có những cặp Kỳ Lân làm bằng đá quý có giá cả trăm triệu, tùy vào nhu cầu của khách hàng.

Mua tượng Kỳ Lân bằng đá ở đâu tốt, chất lượng

Bạn có như cầu tìm mua tượng Kỳ Lân bằng đá đẹp, chất lượng, giá cả hợp lý, hãy liên hệ với công ty đá mỹ nghệ Xuân Mạnh tại làng nghề Ninh Vân-Hoa Lư-Ninh Bình. Cơ sở điêu khắc tượng đá đẹp Xuân Mạnh chuyên thiết kế thi công tượng đá đẹp, trong đó có tượng Kỳ Lân được điêu khắc hoàn toàn từ đá tự nhiên nguyên khối. Tượng đa dạng về kích thước, hình dạng, mẫu mã, đảm bảo làm hài lòng cả những khách hàng khó nhất.

Liên hệ đặt tượng tại cơ sở đá mỹ nghệ Xuân Mạnh theo số hotline: 0968 005 662

Call Now Button
Chat Facebook