Tượng phật địa tạng bằng đá

Tượng Phật Địa Tạng Bồ Tát là một trong những pho tượng Phật được thờ cúng rất nhiều tại các ngôi chùa của Việt Nam. Phật Địa Tạng Bồ Tát là một trong bốn vị Bồ Tát có đức hạnh phổ độ chúng sinh. Người được người dân thờ cúng với ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Ngày nay, tượng không chỉ được thờ cúng tại chùa mà còn được các gia đình thỉnh về thờ tại gia. Chính vì thế mà những pho tượng Địa Tạng Bồ Tát bằng đá được rất nhiều người dân yêu thích và tìm mua. Cùng tuongdadep.vn tìm hiểu sâu hơn về bức tượng này trong bài chia sẻ hôm nay.

1. Nguồn gốc của Đức Phật Địa Tạng Bồ Tát

Phật Địa Tạng là một trong bôn vị Bồ Tát phổ độ chúng sinh

Phật Địa Tạng là một trong bôn vị Bồ Tát phổ độ chúng sinh

Địa Tạng Bồ Tát được biết tới với hình ảnh một người xuất gia, đầu đội mão, hoặc để đầu trần. Một tay cầm tích trượng và một tay cầm viên ngọc như ý. Người là vị Bồ Tát có lời nguyện sẽ cứu độ tất cả chúng sinh trong lục đạo luân hồi. Người cũng là vị Phật nguyện không chứng Phật quả nếu địa ngục còn chưa hết người. Người xưa truyền rằng, Người là giáo chủ cõi U Minh hay được xem là Bồ tát của chúng sinh dưới địa ngục.

Trong kinh Địa Tạng có ghi chép lại, Địa Tạng Vương Bồ Tát khi còn tu thân đã rất nhiều kiếp vì bố mẹ mà không ngừng nghỉ phát nguyện, thệ nguyện để cứu độ chúng sinh khỏi bể khổ, cho tới khi Người thành Phật mới thôi. Chính vì công đức phát nguyện vô biên mà rất nhiều chúng sinh được Người độ thoát, tu hành thành Phật về cõi cực lạc. Cũng chính tâm địa Người rộng lớn như vậy mà Người mới có danh hiệu là Địa Tạng Vương Bồ Tát.

2. Tượng Địa Tạng Bồ Tát bằng đá có gì đặc biệt?

Tượng Địa Tạng bằng đá có độ bền cao, thách thức thời gian

Tượng Địa Tạng bằng đá có độ bền cao, thách thức thời gian

Đá là một vật liệu trong tự nhiên, rất được ưa chuộng, dùng để chế tác tượng nói chung và tượng Phật Địa Tạng nói riêng. Ưu điểm lớn nhất của tượng Phật Địa Tạng Bồ Tát bằng đá chính là độ bền cao, tường tồn với thời gian, có khả năng chống chọi lại mọi điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Chính vì thế mà dù được đặt ở ngoài trời thì tượng vẫn cứ hiên ngang sừng sững trước bão tố thiên tai mà không sợ bị hư hỏng, bào mòn.

Chất lượng của một bức tượng Phật Địa Tạng Vương đẹp phụ thuộc nhiều vào bàn tay của người nghệ nhân. Người thợ tham gia trực tiếp từ khâu chọn loại đá, tạo phần khuôn thô  cho tới việc đục đẽo từng chi tiết nhỏ đều phải rất cẩn thận và tâm huyết thì đường nét hình khối tạo lên mới tinh xảo và hoàn hảo được. Người nghệ nhân không những phải có tay nghề giỏi mà phải có sự hiểu biết nhất định về Phật giáo, vị Phật mà mình điêu khắc. Mục đích cuối cùng vẫn là tạo ra được những pho tượng Bồ Tát Địa Tạng có tướng hảo, mang lại lại ích cho người chiêm bái, giúp người chiêm bái sinh tâm niệm hoan hỉ.

Trên thị trường hiện nay, tượng Phật Địa Tạng được làm chủ yếu từ đá cẩm thạch, đá trắng muối….hoặc tạc từ những loại đá quý theo yêu cầu riêng của khách hàng. Tượng được làm theo những hình thái phổ biến nhất là: Tượng Phật Địa Tạng lập đàn cầu siêu, tượng Phật Địa Tạng cưỡi đế thính, tượng Phật Địa tạng đứng trên đài sen…

3. Ý nghĩa của tượng Địa Tạng Bồ Tát bằng đá là gì?

Tượng Phật Địa Tạng có ý nghĩa cứu vớt chúng sinh khỏi cõi u minh

Tượng Phật Địa Tạng có ý nghĩa cứu vớt chúng sinh khỏi cõi u minh

Địa Tạng Bồ tát xuất thân là một vị tì kheo, cứu khổ cứu nạn chúng sinh ra khỏi địa ngục nên việc điêu khắc tượng đá về Người cũng phải tuân theo những quy tắc nhất định sac ho thể hiện được hết ý nghĩa của Phật. 

Đây là vị Bồ tát luôn dùng pháp thập nhị nhân duyên để cảnh tỉnh chúng sinh thoát khỏi địa ngục. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể ngộ ra được, muốn hiểu thấu lý nhân duyên phải nhờ tới ánh sáng của trí tuệ. Đạo Phật chỉ ra rằng, chúng sinh luôn trầm luân trong cõi luân hồi bởi vô minh bị che lấp, không thấy được pháp duyên sinh nên cứ luẩn quẩn mãi. Muốn thoát khỏi vô minh phải tận dụng phát huy trí tuệ, trí tuệ có tinh thông thì vô minh tự khắc rời xa. Tượng trưng cho trí tuệ chính là viên minh châu mà Bồ Tát Địa Tạng cầm trong lòng bàn tay. Theo Phật giáo quan niệm thì ánh sáng phát ra từ viên minh châu có thể soi đường dẫn lối cho Địa Tạng Bồ Tát trong cõi u minh địa ngục tăm tối để cứu vớt vong hồn chúng sinh được siêu thoát đầu thai.

Trong cuộc sống hiện tại, con người thờ cúng Phật Địa Tạng bằng đá với mong muốn thoát khỏi bể khổ, nguyện ước nhanh chóng thành thực, trí tuệ khai thông, tiêu từ tai ương nghiệp chướng và được Phật bảo hộ. Sau này khi lâm chung cũng sẽ được Phật cứu vớt khỏi cõi địa ngục tăm tối. Chính vì vậy mà có rất nhiều gia đình đã thỉnh tượng Phật Địa Tạng bằng đá về đặt thờ cúng tại gia, việc phát tâm hoan hỉ thờ cúng, chuyên tâm niệm Phật và tụng kinh Địa Tạng sẽ giúp cho các bạn tĩnh tâm, tịnh tấn hơn rất nhiều.

4. Mua tượng Phật Địa Tạng bằng đá ở đâu uy tín chất lượng?

Cơ sở đá mỹ nghệ Xuân Mạnh là địa chỉ tin cậy cung cấp tượng Phật Địa Tạng

Cơ sở đá mỹ nghệ Xuân Mạnh là địa chỉ tin cậy cung cấp tượng Phật Địa Tạng

Đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người quan tâm tới tượng Phật Địa Tạng Bồ Tát bằng đá. Bởi tìm được một cơ sở điêu khắc tượng đẹp từ đá không hề dễ. Chỉ có những nghệ nhân tay nghề cao, giàu kinh nghiệm mới chế tác ra được những bức tượng Phật Địa Tạng thật sự có giá trị về chiêm bái. Người làm tượng phải nhập tâm thì mới tạc nên được tướng hảo của tượng.

Cơ sở điêu khắc tượng đá Xuân Mạnh tại làng nghề đá mỹ nghệ Vân Ninh-Ninh Bình là một trong những đơn vị hàng đầu hoạt động lâu năm trong lĩnh vực thiết kế, thi công điêu khắc tượng đá. Bằng tâm huyết nhiều năm của mình, nghệ nhân Xuân Mạnh đã tạo ra những bức tượng Phật bằng đá tự nhiên nguyên khối rất đẹp, rất sống động, thổi hồn cho từng pho tượng. Công ty đá Xuân Mạnh tự tin có thể chiều lòng được tất cả các khách hàng, kể cả những vị khách khó tính nhất. Mua tượng Phật Địa Tạng tại cơ sở điêu khắc tượng Xuân Mạnh, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả.

Hãy đến với tuongdadep.vn để được tư vấn và xem mẫu tượng Phật Địa Tạng bằng đá đẹp nhất, tinh xảo nhất với giá cả hợp lý nhất. Nhấc máy và gọi cho số hotline:  0968 005 662 bạn sẽ được báo giá nhanh nhất, nhiều ưu đãi nhất.

Call Now Button
Chat Facebook